Không giống như Queenstown, không giống Chiristchuch hay Matamata, Wanaka chỉ là một thị trấn nhỏ và lặng lẽ, yên bình. Hãy thử đến với thị trấn quyến rũ này và hưởng thụ cuộc sống một cách chậm rãi trong chuyến du lịch Newzealand tới những địa điểm vô cùng tươi đẹp.

Wanaka – Thị trấn nhỏ yên bình

 

Wanaka - Thị trấn nhỏ yên bình

Wanaka – Thị trấn nhỏ yên bình

Tour du lịch New Zealand | Ẩm Thực New Zealand

   Địa điểm du lịch New Zealand | Kinh Nghiệm du lịch New Zealand

Wanaka không đòi hỏi du khách quá nhiều sức lực để khám phá. Những gì bạn cần chỉ là một tấm thảm và đặt chúng cạnh hồ Wanka, nghe tiếng vỗ rì rào của sóng nước, tiếng lá cây xào xạc. Ngắm nhìn quang cảnh thoáng đãng của mây trời, sông nước. Xa xa phia chân trời bên kia là những dãy núi cao phủ tuyết trắng xóa. Hoặc tìm hiểu những câu chuyện truyền thuyết của người Wanaka.

Wanaka - Thị trấn nhỏ yên bình

Chính phong cảnh của hồ Wanka cùng thị trấn Wanaka đã mang lại cho các nhiếp ảnh gia nổi tiếng những tuyệt tác tạo nên tên tuổi. Vậy nên cũng không có gì lạ khi thị trấn Wanaka lại phát triển ngành du lịch đến vậy.

>>> Xem thêm: Lạc vào động đom đóm Waitomo Glowworm kì ảo

Hồ Wanka

Hồ Wanka là hồ nước có diện tích lớn thứ 4 của New Zealand. Du khách luôn thích tản bộ xung quanh hồ, chèo thuyền vãn cảnh hay leo núi vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Khi đông về, người ta lại đổ xô đến các sườn đồi của thị trấn để trượt tuyết. Nếu là người yêu thích bộ môn này chắc hắn bạn có biết đến các sườn dốc ở Treble Cone, hay khu trượt tuyết Cardrona Alpine Resort. Hay còn gọi với cái tên khu thánh địa trượt tuyết. Nơi này dành cho mọi lứa tuổi, từ bé đến lớn, từ dân chơi nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

Wanaka - Thị trấn nhỏ yên bình

Khoảng thời gian lý tưởng để đến Wanaka trượt tuyết là từ tháng 6 đến tháng 10, khi tuyết đã bao phủ những ngọn núi một lớp thật dày.

>>> Xem thêm: Lạc vào thị trấn Matamata thăm ngôi làng Hobbtion

Còn mùa hè, thị trấn lại lạ một sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại cùng người thân và gia đình. Bạn có thể chọn cách cắm trại ở cạnh hồ hay tham gia các trò chơi giải trí. Có thể là đánh cá, đi bè, chèo thuyền hay lướt ván tại hồ. Cũng có thể thuê xe đạp và tham quan các ngóc ngách của thị trấn Wanaka…

Wanaka - Thị trấn nhỏ yên bình

Cũng nên đến Wanaka vào mùa thu để ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên Wanaka một cách hoàn hảo, cùng thư giãn và thưởng thức các món ăn mang đậm đặc trưng văn hóa Wanaka.

Thị trấn Wanaka yên bình, quyến rũ luôn có cách để lưu lại trong tâm trí du khách những kỉ niệm khó quên, để nhắc nhở họ một vài lần nữa đến thăm lại mảnh đất này.

>>> Xem thêm: Routeburn Track – “Happy Street” tại New Zealand

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền