Nói đến quốc đảo xinh xắn New Zealand người ta không chỉ ngợi ca và trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên mà Tạo Hóa đã rất ưu ái dành tặng cho vùng đất này, cùng thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng của người Maori mà du khách tới đây còn bị hấp dẫn bởi những lễ hội truyền thống vô cùng độc đáo trong số những kinh nghiệm du lịch rất hay.

Chính sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn trên thế giới như văn hóa Polynesia, văn hóa Maori và văn hóa châu Âu đã làm nên một nền văn hóa New Zealand vô cùng đặc sắc. Và từ lâu, lễ hội truyền thống ở New Zealand đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong tâm khảm của mỗi người con ở sở Kiwi này.

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Lễ hội Te Matatini

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Tour du lịch New Zealand | Ẩm Thực New Zealand

   Địa điểm du lịch New Zealand | Kinh Nghiệm du lịch New Zealand

Lễ hội Te Matatini hay còn gọi là lễ hội nghệ thuật biểu diễn truyền thống của người Maori là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất và đặc sắc nhất ở New Zealand. Cứ 2 năm lễ hội được tổ chức một lần, kéo dài khoảng từ 3 – 4 ngày và thu hút hàng chục nghìn người tham gia biểu diễn.

Năm 1972, lễ hội Te Matatini lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Rotorua ở bờ biển phía nam của đảo Bắc. Hiện nay, lễ hội này được đầu tư kinh phí và còn được tổ chức ở nhiều nơi khác như: Trentham, Wellington,…

Trong lễ hội đặc biệt này người xem sẽ bắt gặp và ấn tượng với hình ảnh của những bộ trang phục màu sắc lòe loẹt, những hình xăm trên cơ thể của người biểu diễn và những điệu nhảy Kapa Haka độc đáo trong phần thi của các đội…

Bất kì ai, dù già hay trẻ, trai hay gái đều có thể tham gia lễ hội và thể hiện cá tính, sắc màu của mình. Tiêu chí đánh giá của cuộc thi dựa vào trang phục, vũ đạo, hình xăm,… của các đội.

Mục đích của lễ hội là để diễn tả cái cách mà những thổ dân Maori thể hiện ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống của họ.

Đến với lễ hội Te Mataniti, du khách không chỉ được hòa mình vào không gian lễ hội đầy màu sắc đậm yếu tố thổ dân mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, mua sắm các cổ vật trong lễ hội.

>>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm khi bạn đang ở xứ sở Kiwi

Lễ hội mùa đông Queenstown

Đây là lễ hội mùa đông lớn nhất ở New Zealand được tổ chức tại thành phố Queenstown. Lễ hội diễn ra trong 10 ngày vào tháng 7 hằng năm với nhiều hoạt động và trò chơi mùa đông trên đỉnh Coronet. Đối với những ai yêu thích được vui chơi dưới tuyết thì đây hẳn sẽ là một lễ hội rất thú vị.

Lễ hội New Zealand

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Lễ hội nghệ thuật New Zealand cũng giống như một lễ hội nghệ thuật biểu diễn truyền thống. Lễ hội này cũng được tổ chức 2 năm 1 lần tuy nhiên thường kéo dài khoảng 3 tuần từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 hằng năm. Năm 2000, lễ hội này đã thu hút hơn 250 000 du khách đến thăm quan và tham gia, hơn 1000 diễn viên cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Trong lễ hội, du khách còn được chứng kiến cuộc diễu hành quân đội Edinburgh tại sân vận động Wellington đầy thú vị.

Lễ hội nông nghiệp Auckland

Auckland là thành phố lớn nhất ở New Zealand và là trung tâm kinh tế, giáo dục của quốc gia này. Đến với thành phố Auckland năng động và hiện đại, bên cạnh việc khám phá những thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức những món đặc sản của vùng du khách còn có cơ hội tham dự cuộc Trưng bày Phục sinh hoàng gia hay còn lễ hội nông nghiệp Auckland. Đây là một lễ hội bắt nguồn từ lịch sử có từ năm 1843 và duy trì cho đến ngày nay.

>>> Xem thêm: Chuẩn bị gì trước chuyến đi New Zealand sắp tới?

Lễ hội nghệ thuật Christchurch

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Đây là một lễ hội nghệ thuật lớn trên thế giới cùng với lễ hội nghệ thuật South by Southwest và Coachella của Mỹ, Glastonbury của Anh và Roskilde của Đan Mạch. Lễ hội nghệ thuật Christchurch được tổ chức 2 năm 1 lần thường vào những năm lẻ tại thành phố Christchurch. Lễ hội kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8. Cũng trong lễ hội, các nghệ sĩ biểu diễn địa phương sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi với các nghệ sĩ biểu diễn thế giới. Những màn trình diễn sân khấu, múa, chơi nhạc cổ điển, nhạc rock and roll, hip-hop vô cùng đặc sắc hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Bên cạnh đó, những vở kịch tự phát cho đến sáng tạo, những vở kịch nổi tiếng Shakespeare hay những buổi biểu diễn hài hước trên đường phố cũng thú vị không kém. Có thể nói, lễ hội nghệ thuật Christchurch có giá trị và ý nghĩa rất lớn đối với không người dân của vùng này mà còn với đất nước New Zealand.

Lễ kỉ niệm Waitangi

Lễ kỉ niệm Waitangi được tổ chức vào ngày 6 tháng 2 hằng năm ở nhiều vùng của New Zealand để tưởng nhớ ngày kí hiệp ước Waitangi năm 1840. Đây là hiệp ước giữa các tộc trưởng người Maori và người châu Âu chính thức đánh dấu sự độc lập của quốc gia New Zealand.

Đua thuyền trên sông Ngaruawahia

Hằng năm cứ vào tháng 3, cuộc đua thuyền Maori duy nhất, được mong đợi nhất sẽ được tổ chức gần Hamilton. Ngoài hoạt động đua thuyền còn có các hoạt động khác như bơi ngựa, chèo thuyền,…

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

 

 >>> Xem thêm: Tổng hợp những lễ hội truyền thống không thể bỏ qua ở xứ sở Kiwi

 

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền